Tin mới cập nhật

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên làm việc với các cơ sở giáo dục đại học thành viên, khoa trực thuộc

Đăng ngày: 10-08-2018; 773 lần đọc
 

Trong các ngày từ 23 – 27/7, Đoàn công tác của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã làm việc với các cơ sở giáo dục đại học thành viên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, các khoa trực thuộc. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Phó Giám đốc, Chánh Văn phòng, trưởng các ban chức năng của Đại học.

 

Đoàn công tác làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

 

Tại các đơn vị đoàn đến làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang và các thành viên trong đoàn công tác đã nghe đơn vị báo cáo ngắn gọn về tình hình thực trạng; những khó khăn, vướng mắc ở cấp Đại học Thái Nguyên có thể giải quyết hoặc đề xuất cấp trên giải quyết; các đề xuất, kiến nghị cụ thể của đơn vị.

 

Với những khó khăn, vướng mắc các đơn vị đang gặp phải mà cấp Đại học Thái Nguyên có thể phối hợp giải quyết, Giám đốc đề nghị các Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực được phân công, trưởng các ban chức năng có liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị. Với các kiến nghị, đề xuất với tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, với vai trò cầu nối là cơ quan chủ quản, Đại học Thái Nguyên sẽ phát huy tối đa vai trò của mình vì sự phát triển chung của Đại học.

 

Đồng thời, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng nhấn mạnh, hiện tại cũng như trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên cũng như các đơn vị đang và sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, công tác tài chính, thực hiện tái cấu trúc, tinh giản biên chế… nhưng đây là xu thế tất yếu, là yếu tố khách quan mang lại. Trước những khó khăn này, Giám đốc cho biết Đại học sẽ cùng chia sẻ một phần nào khó khăn với các đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị cần tích cực đổi mới chương trình đào tạo, chú trọng đào tạo giảng viên có trình độ cao (số lượng tiến sĩ ở các cơ sở giáo dục đào tạo hiện nay là quá thấp, trừ một số đơn vị) để nâng cao chất lượng đào tạo; tích cực tìm kiếm các các chương trình, dự án với các đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là phát triển các loại hình dịch vụ gắn liền với công tác đào tạo, chuyển giao khoa học, hợp tác quốc tế phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị.../.

Tin bài: Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên làm việc với các cơ sở giáo dục đại học thành viên, khoa trực thuộc

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media