Tin mới cập nhật

Ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 16-07-2015; 2359 lần đọc

 

Sáng nay (16/7), GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và PGS. TS Nguyễn Văn Thư – Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác quốc tế nhằm góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của hai bên, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của khu vực và đất nước.

 

 

 

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác này, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh sẽ hợp tác trên hai lĩnh vực bao gồm đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng cán bộ và hợp tác quốc tế.

 

Cụ thể, về đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng cán bộ. Hai bên phối hợp đào tạo đại học và sau đại học: tổ chức bồi dưỡng cho các thí sinh có nhu cầu tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh để thi tuyển, xét tuyển  đào tạo các chuyên ngành trình độ sau đại học và trình độ đại học, chương trình liên kết quốc tế của Đại học Thái Nguyên do đối tác nước ngoài cấp bằng.

 

Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức việc trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu và giao lưu văn hóa.

 

Thứ hai, về lĩnh vực hợp tác quốc tế, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, gồm: giới thiệu đối tác, xây dựng và triển khai các dự án quốc tế, đào tạo đội ngũ làm công tác hợp tác quốc tế, giới thiệu, giúp đỡ và tạo điều kiện cho giảng viên, học sinh – sinh viên của hai đơn vị có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo quốc tế, tham quan, học tập, hội thảo tại nước ngoài.

 

Chương trình này là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện một trong các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ IV, chiến lược phát triển và mở rộng các lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh.

 

Đính kèm: Ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh

 

 

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media