Tin mới cập nhật

Khoa Ngoại ngữ kỷ niệm 10 năm thành lập

Đăng ngày: 02-01-2018; 2220 lần đọc

 

Ngày 31/12, Khoa Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (31/12/2007 - 31/12/2017). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, của tỉnh; các đối tác có liên kết, hợp tác với đơn vị. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các ban chức năng và tương đương, các cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc Đại học.

 

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Khoa Ngoại ngữ vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2007-2017.

Tiền thân là Khoa Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Sư phạm. Năm 2007, Khoa Ngoại ngữ chính thức được Giám đốc Đại học Thái Nguyên quyết định thành lập Khoa Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã dần khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong khu vực cũng như trong phạm vi cả nước. Khoa có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng đòi hỏi, nhu cầu cấp bách về nguồn lực ngoại ngữ trong xu thế hội nhập, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực trung du miền núi phía Bắc. Bên cạnh đó, Khoa Ngoại ngữ còn là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa nước ngoài; giới thiệu, quảng bá ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam đến với thế giới, góp phần quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc và xây dựng hình ảnh tốt đẹp của đất nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

 

Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ có trên 160 cán bộ, giảng viên, trong đó có 16 tiến sĩ, 14 nghiên cứu sinh và hơn 100 thạc sĩ. Từ 6 chuyên ngành ban đầu, đến nay Khoa đã tổ chức đào tạo 16 chuyên ngành bậc đại học và cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo. Đặc biệt, trong năm 2016, Khoa đã mở mới các ngành đào tạo trình độ thạc sỹ Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc với hơn 100 học viên đang theo học. Song song với đó, trên cở sở phân tích, đánh giá năng lực đầu ra, Khoa đã áp dụng nhiều giải pháp nằm nâng cao chất lượng đào tạo như: Cập nhật, đổi mới nội dung chương trình đào tạo; khai thác tối đa các trang thiết bị hiện đại, phần mềm ứng dụng; tăng cường đội ngũ chuyên gia, tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập tại nước ngoài; tăng cường các hoạt động ngoại khóa thông qua các câu lạc bộ…

 

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Khoa Ngoại ngữ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Thái Nguyên giao trọng trách tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; các tổ chức quốc tế chọn làm địa điểm tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ lấy chứng chỉ quốc tế. Trong năm học 2016 - 2017, Khoa đã triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ “Xây dựng mô hình tiếng Anh cộng đồng”…

 

GS.TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS NGND Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Đại học Thái Nguyên biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên qua các thế hệ. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, Đại học Thái Nguyên, các cấp các ngành, sự quyết tâm cùng đảng bộ, sự đồng lòng của cán bộ, viên chức, sinh viên, Khoa Ngoại ngữ ngày càng vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của mình trong khu vực và trong phạm vi cả nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển; làm cơ sở để nâng tầm lên thành một trường đại học.

 

Nhân dịp này, Khoa Ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong xậy dựng và phát triển giai đoạn 2007 - 2017; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017. Nhân dịp này, Khoa Ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong xậy dựng và phát triển giai đoạn 2007 - 2017; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017./.

 

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media