Đại học Thái Nguyên ký kết chương trình phối hợp với Ủy ban Dân tộc

Đăng ngày: 17-04-2015; 2422 lần đọc

Sáng 16/4, tại Thái Nguyên, Ủy ban Dân tộc và Đại học Thái Nguyên đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015 – 2020 về đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. TS. Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và NGND, GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đồng chủ trì Lễ ký kết. Dự Lễ ký kết có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị.

Chương trình phối hợp giai đoạn 2015 – 2020 nhằm tăng cường các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thông tin khoa học, ứng dụng các kết quả nghiên cứu, tư vấn, phản biện trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chiến lược, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, chính sách cho vùng dân tộc thiểu số cả nước nói chung và miền núi phía Bắc nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực dân tộc thiểu số. Phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ nhằm giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới ở vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu về nhân lực phục vụ giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại Lễ ký kết, NGND, GS. TS Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh, việc ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị là là một sự kiện quan trọng, đánh dấu mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ giữa Đại học Thái Nguyên và Ủy ban Dân tộc. Đây cũng là cơ hội để Đại học Thái Nguyên thể hiện vai trò của mình, tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao khoa học công nghệ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của nhân dân khu vực Trung du miền núi phía Bắc, đặc biệt khu vực các dân tộc ít người, vùng sâu, vùng xa.

NGND, GS. TS Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết

TS. Phan Văn Hùng – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khẳng định: Đại học Thái Nguyên là một cơ sở giáo dục uy tín, với đội ngũ các nhà khoa học chất lượng cao là địa chỉ tin cậy để Ủy ban chọn để phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phù hợp với công tác dân tộc, đặc biệt tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Thứ trưởng cũng yêu cầu, sau buổi ký kết này, đầu mối của hai đơn vị sẽ tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch phối hợp nhằm thoả thuận hợp tác được thực hiện hiệu quả.

TS. Phan Văn Hùng – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại Lễ ký kết

Trước sự chứng kiến của đại diện các đơn vị trực thuộc của hai bên, TS. Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và NGND, GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị. Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ; phối hợp tổ chức hội thảo, trao đổi thông tin khoa học./.

Chi tiết download tin bài tại đây: 16-4-2015-UBDT

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media