Tin mới cập nhật

Giám đốc Đại học Thái Nguyên dự Lễ Khai giảng tại một số đơn vị

Đăng ngày: 01-10-2018; 451 lần đọc
 

Chiều ngày 28/9, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới dự và chung vui cùng thày và trò Khoa Ngoại ngữ.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN tặng Giấy khen cho tập thể Khoa Ngoại ngữ

 

Kỳ tuyển sinh năm 2018, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh với 700 sinh viên ở 05 chuyên ngành đào tạo, nâng tổng số sinh viên hệ chính quy trong toàn Khoa lên trên 3.000 sinh viên. Được biết, trong bối cảnh tuyển sinh khó khăn chung hiện nay nhưng Khoa Ngoại ngữ vẫn luôn tuyển đạt và vượt chỉ tiêu tuyển sinh.  Đặc biệt, từ năm 2016, Khoa mở mới 02 chuyên ngành đào tạo sau đại học là Tiếng Trung và Tiếng Anh, điều này ngày càng khẳng định và nâng vị thế của Khoa trong việc đào tạo cung cấp nguồn nhân lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực trung du, miền núi phía Bắc.

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ Khai giảng của Khoa Ngoại ngữ, GS.TS Phạm Hồng Quang đã chúc mừng những kết quả trong năm học 2017 – 2018 mà thày và trò Khoa Ngoại ngữ đã đạt được, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trách nhiệm cao; có chương trình đào tạo hiện đại, tiếp cận với nhiều nước và đã dần tiến đến cận khu vực ASEAN. Đặc biệt, sinh viên của Khoa ra trường hầu hết đã có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Qua đây, khẳng định được trình độ, chất lượng, đẳng cấp của sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ

 

Giám đốc cũng nhấn mạnh những thách thức mà Khoa Ngoại ngữ nói riêng cũng như các cơ sở giáo đục đại học khác đang phải đối mặt, đó là vấn đề tự chủ đại học, tái cơ cấu và xu hướng quốc tế hóa. Để làm tốt vấn đề này, Giám đốc đề nghị thầy và trò Khoa Ngoại ngữ cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng đào tạo, đó chính là chất lượng bản thân người thầy và chất lượng của chương trình đào tạo. Đối với các em sinh viên, Giám đốc đặc biệt động viên các em cần thực sự nỗ lực và cố gắng, sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi để phát triển.

 

Cũng nhân dịp này, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018; tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHTN cho Khoa Ngoại ngữ và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018…

 

Ngày 30/9, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019.  Dự Lễ Khai giảng có ngài Outhay Bannavong  - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; các cán bộ, giảng viên và sinh viên tiêu biểu đại diện cho 920 tân sinh viên của nhà trường.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới

 

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 01 chuyên ngành tiến sĩ, 03 chuyên ngành thạc sĩ và 17 chuyên ngành trình độ đại học. Những năm gần đây, nhà trường tăng cường xây dựng các dự án liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học với đối tác nước ngoài: Bỉ, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Lào…, đặc biệt là Hàn Quốc và Lào. Đặc biệt, đầu năm 2017, nhà trường đã được Hội đồng kiểm định chất lương giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận và cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, GS.TS Phạm Hồng Quang đã dành thời gian chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng mang tính chất định hướng đối với các sinh viên khối ngành sinh viên công nghệ thông tin và truyền thông của nhà trường. Trong đó, Giám đốc nhấn mạnh 03 thách thức lớn và 05 cơ hội mà sinh viên của nhà trường cần nắm bắt.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

 

Đối với nhà trường, Đại học Thái Nguyên sẽ đặt hàng nhà trường 02 nội dung lớn, đó là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học, giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Đồng thời, tư vấn, hỗ trợ cho Đại học Thái Nguyên và các cơ sở giáo dục đại học thành viên về công tác truyền thông. Đại học Thái Nguyên sẽ cam kết cùng với lãnh đạo nhà trường, đội ngũ các nhà khoa học đưa công nghệ thông tin và truyền thông trở thành lĩnh vực mạnh, đặc sắc của Đại học Thái Nguyên trong bối cảnh mới.

 

TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã trao học bổng tài trợ cho các sinh viên của nhà trường đạt danh hiệu thủ khoa ở các chuyên ngành, các sinh viên là người dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018./.

 

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media