Tin mới cập nhật

Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng ngày: 16-11-2017; 1865 lần đọc
 

Sáng 16/11, tại Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đón nhận phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho các tập thể, cá nhân của ĐHTN.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ Kỷ niệm

 

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, Thành phố Thái Nguyên. Về phía ĐHTN có NGND. GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Sinh viên của Đại học; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và tương đương, đại diện các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học, các nhà giáo có học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

 

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: đội ngũ nhà giáo có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của xã hội, luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa, tiếp nối truyền thống đó, lễ kỷ niệm là cơ hội để gặp gỡ, chúc mừng, tri ân và tôn vinh các thầy cô giáo, những người đã và đang tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà và phát triển của Đại học Thái Nguyên nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng.

 

PGS. TS Nguyễn Hữu Công ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

 Hiện nay, ĐHTN có 27 cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc. Đội ngũ cán bộ của ĐHTN không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều giảng viên trẻ được đào tạo ở các cơ sở giáo dục nổi tiếng trong nước và thế giới, có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, đủ điều kiện tham gia hội nhập quốc tế. Hiện nay, ĐHTN có gần 4.317 cán bộ viên chức, trong đó có 13 giáo sư, 117 phó giáo sư, 586 tiến sỹ, 6 nhà giáo nhân dân, 70 nhà giáo ưu tú và 9 thầy thuốc ưu tú.

 

Đồng chí Trinh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên ĐHTN

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng  – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, giáo viên của ĐHTN và ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của ĐHTN trong năm qua, đồng thời khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, chú trọng công tác phát triển giáo dục đào tạo. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với tỉnh Thái Nguyên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phối hợp tạo ra những sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng, thực tiễn cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Nhân dịp này, tập thể Khoa Toán – Trường Đại học Sư phạm đã vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên và 06 cá nhân của Đại học Thái Nguyên đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 03 cá nhân đã được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc./.

Tin bài:  Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media