Tin mới cập nhật

Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương Học sinh sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018

Đăng ngày: 01-11-2018; 368 lần đọc

 

PGS.TS. Trần Viết Khanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 30/10/2018, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương Học sinh sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN).

Lãnh đạo ĐHTN tặng giấy khen cho sinh viên tiêu biểu

Tại Hội nghị, ĐHTN đã biểu dương và tặng giấy khen cho 84 sinh viên tiêu biểu. Đây là những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2017-2018, đại diện cho hình ảnh « sinh viên ĐHTN năng động, sáng tạo và nghị lực ». Năm học 2017 - 2018, toàn Đại học có 399 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc; 2247 sinh viên đạt danh hiệu giỏi, 17 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và 35 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến.

Có được những thành tích trên là nhờ sự quyết tâm, tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện của sinh viên, sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các thầy cô giáo. Cùng với đó là sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy của các nhà trường theo hướng lấy người học làm trung tâm, giúp các em từng bước được làm quen với cách học mới, chủ động, sáng tạo hơn trong học tập. Các sinh viên đạt thành tích đều là các cá nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

 

TS. Nguyễn Đình Yên  - Phó trưởng Ban CT-HSSV chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến để công tác HSSV trong toàn Đại học được phát triển hơn nữa trong năm học 2018 - 2019, đồng ý với đề xuất mở rộng công tác khen thưởng hướng tới nhiều mặt đối tượng hơn như sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thiện nguyện. Hội nghị thống nhất việc sớm xây dựng bộ tiêu chí đánh giá toàn diện và thống nhất, cùng với việc xây dựng các giải pháp để tạo động lực cho sinh viên tham gia các hoạt động học tập và ngoại khóa tích cực hơn. Từ đó hình thành kỹ năng sống, thái độ chính trị và trách nhiệm với cộng đồng, nhà trường, gia đình và bản thân. Hội nghị cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên thông qua các ý kiến góp ý về giải quyết chế độ, chính sách, tạo môi trường học tập năng động, tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ thể thao và kết nối sinh viên các nhà trường trong toàn Đại học.

 

Đại diện sinh viên đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

 

“Hội nghị Biểu dương Học sinh sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018” là hoạt động thiết thực thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên về công tác biểu dương HSSV. Đây là công tác đặc biệt quan trọng bởi không chỉ thể hiện sự quan tâm, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân ưu tú, đó còn là sự khích lệ để nhân rộng các mô hình tiêu biểu, các gương cá nhân điển hình. Hy vọng rằng trong những năm học tiếp theo, phong trào thi đua học tập và rèn luyện của sinh viên trong các nhà trường sẽ tiếp tục được quan tâm khuyến khích để có nhiều hơn nữa những mô hình, những cá nhân tiêu biểu.

 

 

Tin bài: Quang Huy – Ban HTQT