Tin mới cập nhật

Các tin khác

Đại học Thái Nguyên: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 23-10-2018
 

THCL - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) được thành lập ngày 4/4/1994, theo Nghị định số 31/CP của Chính phủ trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại các trường ĐH trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. ĐHTN được xác định là trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước. ĐHTN là ĐH vùng, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao.

 

Đọc tiếp...

Hội thảo “Vai trò của trường đại học với việc học tập suốt đời của người lớn” được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên

Ngày 17-10-2018
 

Ngày 16/10 tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của trường đại học với việc học tập suốt đời của người lớn”.  Hội thảo do Trung ương (T.Ư) Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức.

 

Đọc tiếp...

Trường ĐH phải phát triển học liệu mở để đẩy mạnh học tập suốt đời

Ngày 17-10-2018
 

GD&TĐ - Muốn đẩy mạnh việc học tập suốt đời của người lớn, các trường ĐH phải phát triển học liệu mở để chia sẻ rộng rãi hơn trong xã hội, phải gắn thật sát với thực tiễn ở địa phương để phục vụ công tác đào tạo và hỗ trợ, phổ biến tri thức trong cộng đồng thông qua hệ thống GDTX.

 

Đọc tiếp...

Một kỳ thi hoàn thiện sẽ tạo được niềm tin trong xã hội

Ngày 16-08-2018
 
GD&TĐ - Trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo Giáo dục và Thời đại, GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên - khẳng định: Đến thời điểm này, chưa có phương án thi nào tốt hơn phương án thi “2 trong 1” như hiện nay. Bộ GD&ĐT cần tiếp tục duy trì, ổn định phương án thi THPT quốc gia. Tuy vậy, các yếu tố kỹ thuật, quy trình làm thi cần phải được xem xét lại để kỳ thi hoàn thiện hơn.
 
Đọc tiếp...

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 16-08-2018
 
Sáng 15/8, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hà Công Tuấn – Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ; đại diện lãnh đạo các tỉnh: Hà Giang, Quảng Nam, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên…Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp.
 
Đọc tiếp...